Nguy hiểm viêm xương sau chấn thương

 

[Image]

Tôi bị tai nạn gãy chân năm 2002, Bệnh viện đã phẫu thuật đóng đinh, 1 năm sau thì rút đinh. Sau khi rút đinh vết thương không liền hẳn, còn một lỗ nhỏ thường rỉ nước vàng, tôi dùng các loại kháng sinh nhưng không khỏi.

BS cho biết nguyên nhân tại sao xương không liền hẳn, tôi chờ đến 5 năm mà xương vẫn không can kín chỗ rò. Trường hợp này cách giải quyết như thế nào mới khỏi? (Tiên Văn Tô)

😛 Trả lời của phòng mạch online:

– Bạn đã bị viêm xương, đây là loại viêm xương sau chấn thương để phân biệt với viêm xương bằng đường máu tức là vi khuẩn theo đường máu đến tụ tập ở vùng xương và gây nhiễm trùng.

Trường hợp của bạn là do vi khuẩn nhiễm trực tiếp vùng xương gãy, sau khi rút đinh rồi nhưng vi khuẩn vẫn còn nên gây viêm xương từng đợt, vì xương là vùng máu tới nuôi rất kém nên kháng sinh không thể vào được tận hang ổ của vi khuẩn để tiêu diệt chúng nên dù bạn uống kháng sinh thì nước vàng ngưng chảy vài bữa rồi lại tái diễn.

Nếu để lâu, dùng kháng sinh dài ngày sẽ gây kháng thuốc, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh gây tình trạng nhiễm trùng nặng hơn, hậu quả khó lường. Vết loét do đường dò tạo nên nếu không xử lý, để lâu vài năm trở lên có thể bị ung thư hoá vùng da nơi có lỗ dò.

Tình trạng này không thể dùng kháng sinh được mà phải phẫu thuật làm sạch đường dò, nạo sạch ổ viêm xương rồi mới dùng kháng sinh hỗ trợ trong thời gian ít nhất 2-3 tháng.

Trong trường hợp của bạn điều cần làm là ngưng toàn bộ kháng sinh, bạn đi khám lại ở những bệnh viện có khoa chấn thương chỉnh hình để có thể được phẫu thuật, hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại phòng khám cơ xương khớp BV ĐHYD cơ sở 1. Chúc bạn mau khỏi bệnh.

 

(Theo Sống Khỏe Blog Sưu Tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: