Viêm tai mạn tính

 

[Image]
Ảnh minh họa: http://www.silent.se

Tôi 31 tuổi, bị viêm tai mạn tính, lúc nào cũng ngứa tai, rất khó chịu. Liệu bệnh của tôi có chuyển thành ung thư tai không? Tôi cảm thấy sợ, xin báo trả lời giúp tôi! Nguyễn Thị Lan (Nghệ An)

😛 Viêm tai giữa mạn tính là tình trạng tổn thương lớp niêm mạc của các bộ phận trong tai giữa gây chảy mủ tai kéo dài trên 3 tháng.

Triệu chứng của viêm tai giữa mạn tính thường là chảy tai mủ nhày hoặc vàng xanh, loãng, mùi hôi, chảy tai có thể liên tục hay chỉ chảy từng đợt. Kèm theo chảy tai có hiện tượng ù tai và nghe kém. Do ống tai ngoài thường xuyên có dịch mủ tồn tại nên rất hay gây viêm mà triệu chứng là cảm giác ngứa tai rất khó chịu.

Bệnh viêm tai giữa mạn tính có thể điều trị tạm thời bằng thuốc uống và thuốc nhỏ tai nhưng phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, vì có một số thuốc nhỏ tai khi màng nhĩ thủng nếu sử dụng sẽ gây điếc tai không hồi phục. Bệnh có thể điều trị triệt để bằng cách vá lại lỗ thủng của màng tai bằng rất nhiều phương pháp được thực hiện ở các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng.

Loại bệnh này thường không có xu hướng diễn biến thành ung thư tai nên bạn có thể yên tâm điều trị, trước mắt bạn nên đến các thầy thuốc tai mũi họng để khám xem bệnh của bạn là loại viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm hay không để có hướng điều trị đúng đắn. Viêm tai giữa nguy hiểm ở đây chúng tôi muốn nói đến là bệnh lý viêm tai có thể biến chứng vào sọ não.

(Sống khỏe ’s Blog – Theo báo Sức Khỏe và Đời Sống)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: